Làm sao để mua quần áo trẻ em 1 tuổi được vừa vặn nhất

Trẻ em 1 tuổi là giai đoạn em bé bắt đầu lớn với những bước đi đầu đời, những thay đổi của cơ thể từ ngồi bò nằm chuyển sang đi cũng khiến nhiều bậc cha mẹ phải băn khoăn khi lựa chọn quần áo.Vậy làm sao để mua quần áo trẻ em 1 tuổi phù hợp, vừa vặn, sử dụng được nhiều để tránh lãng phí? Để giúp bạn có được những kiến thức thực tế, Honikids chúng tôi xin tổng hợp lại những mẹo đơn giản mà hiệu quả dưới đây.

Đồ trẻ em 1 tuổi cực kỳ đẹp

Lưu ý lựa chọn quần áo trẻ em 1 tuổi theo cân nặng và số đo

Thông thường các nhãn hàng thời trang, các shop quần áo bán đồ cho trẻ em 1 tuổi luôn có những size số theo tuổi trung bình của các bé. Bố mẹ chỉ cần đến cửa hàng và lựa chọn hàng theo số tuổi của bé là đơn giản nhất. Tuy nhiên trường hợp này chỉ áp dụng được với các bé có cân nặng và số đo phù hợp với sự phát triển trung bình. Với những em bé mi nhon hơn hoặc trộm vía hơn, các bố mẹ sẽ cần phải nắm được cân nặng, số đo và một vài đặc điểm nổi bật trên cơ thể con mình trước khi mua quần áo cho bé.

Quần áo sơ sinh cho bé 1 tuổi chất liệu tốt, cực đáng yêu

Thời trang trẻ em sơ sinh cực đẹp

Đồ cho bé trai, bé gái 1 tuổi

Tốt nhất, trước khi đi mua quần áo cho trẻ em 1 tuổi, bố mẹ nên cân đo các số đo cơ thể cho con, cụ thể là số kg, cao bao nhiêu, nếu vòng bụng và đùi hoặc tay có phần mũm mĩm hơn bố mẹ cũng cần chú ý xem kích thước ra sao để tránh mua phải những món đồ bị chật không mặc được rất lãng phí.

Trên thực tế, có nhiều bé dù đã 1 tuổi nhưng cơ thể khá nhỏ bé vẫn mặc được size quần áo từ hồi 6-7 tháng, nhưng có những bé 1 tuổi đã mặc được những bộ đồ của bé 2 tuổi. Có các bé có chiều cao vượt bậc, nếu không đo chuẩn xác bố mẹ sẽ dễ dàng mua phải các bộ đồ bị ngắn hoặc chật với các con.

Lưu ý chọn kiểu dáng quần áo trẻ em 1 tuổi phù hợp

Đối với các bé 1 tuổi, chủ yếu hoạt động chính vẫn là bò trườn, một số bé nhanh nhẹn hơn đã chập chững bước đi những bước đầu đời. Vậy thì trang phục nào sẽ phù hợp và giúp các bé cảm thấy thoải mái hơn?

Quần áo bé trai 1 tuổi mùa đông

Bố mẹ có thể lựa chọn những dạng quần áo liền, chú ý phần đũng cần có miếng đáp để các bé đóng bỉm vẫn thoải mái và không bị chật. Với lứa tuổi này, nên hạn chế dần việc sử dụng body liền thân vì các loại body này sẽ khiến các bé cảm thấy khó chịu khi vận động hoặc bò. Một số loại body ngắn đùi cũng khá phù hợp cho các bé 1 tuổi vận động.

Vào mùa đông, bố mẹ có thể cần biết cách mua quần áo trẻ em mùa đông và lựa chọn những chiếc quần tất vừa ấm vừa liền bàn để con có thể tiện lợi hơn khi di chuyển mà vẫn giữ ấm hiệu quả.

Lựa chọn chất liệu và size quần áo trẻ em 1 tuổi

Các bé trong độ tuổi này khá hiếu động, thích vui đùa và hay vận động chân tay, nếu mặc quần áo quá chật hay bó sát sẽ làm cho bé thấy khó chịu, đôi khi quần áo size quá chật có thể làm đau bé khi bé vận động. Chính vì vậy bố mẹ nên mua tăng thêm 1-2 size cho con mặc được thoải mái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *